Bí quyết chọn sữa cho bà bầu

Lựa chọn sữa bầu phù hợp ngay từ ban đầu mẹ bầu sẽ không phải bận tâm đến vấn đề phải thay đổi sữa bầu giữa chừng trong giai đoạn mang thai. Những bí quyết sau giúp mẹ bầu có thể lựa chọn được sữa bầu tốt hỗ trợ mẹ đẹp bé khỏe.

1. Chọn sữa tốt cho mẹ bầu và dễ uống:

Mẹ bầu nên chọn sữa có hương vị quen thuộc, thanh mát, dễ uống và không có thành phần nào mà mình bị dị ứng. Đồng thời loại sữa này cũng cần đáp ứng về mặt dinh dưỡng cho cả mẹ bầu và thai nhi.

2. Chọn sữa theo nhu cầu dinh dưỡng và tình trạng sức khỏe của mẹ:


Hiện nay mẹ bầu có thể theo dõi sức khỏe thai kỳ của mình và bé qua những lần thăm khám định định kỳ. Nếu cơ thể mệt mỏi, chóng mặt thì chọn sữa có hàm lượng sắt và kẽm cao, nếu hay bị chuột rút, nhức mỏi cơ thể thì chọn sữa giàu hàm lượng canxi. Bên cạnh đó, nếu thấy bé yêu phát triển chậm hơn so với tiêu chuẩn, mẹ nên chọn sữa bầu giàu protein, canxi, vitamin và khoáng chất.

3. Chọn sữa theo thương hiệu uy tín:

Mẹ bầu nên lựa chọn sữa bầu có thương hiệu uy tín, nổi tiếng, được nhiều người tin dùng. Sữa bầu đảm bảo chất lượng, an toàn, giàu dinh dưỡng, giúp mẹ bầu không phải lo lắng thay đổi loại sữa tốt hơn. Các dòng sữa nội hiện nay, được các mẹ bầu Việt ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn do có mùi vị dễ uống, phù hợp với thể trạng của mẹ bầu Việt.

4. Chọn sữa theo hàm lượng các chất dinh dưỡng:

Sữa bầu cần đáp ứng tiêu chí cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho mẹ bầu như: axit folic, canxi, sắt, kẽm… Tuy nhiên, hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong sữa cần được nghiên cứu, tính toán để có tỷ lệ phù hợp. Mẹ bầu nên lưu ý lựa chọn sữa ít đường, ít chất béo. Bởi hàm lượng đường cao dễ gây nguy cơ tiểu đường thai kỳ, rất nguy hiểm cho mẹ và bé. Chất béo dễ làm mẹ bầu tăng cân quá mức mà chưa chắc con yêu đã được hấp thụ dưỡng chất để phát triển cân nặng theo tiêu chuẩn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *