Site icon Cộng đồng người dùng sữa Việt Nam 24H

Bí quyết để mẹ giàu sữa cho con nhỏ

1. Cà rốt:

Trong cà rốt có chứa nhiều vitamin A giúp cho chu kỳ sản xuất sữa và tăng chất lượng sữa của mẹ. Nếu mẹ muốn tăng chất lượng sữa đồng thời cải thiện làn da sau sinh thì hãy uống 1 ly nước ép cà rốt mỗi ngày hoặc bổ sung cà rốt vào thực đơn của mình nhé.

2. Rau thì là:

Nghe thì có vẻ lạ nhưng rau thì là có tác dụng làm cho sữa mẹ đặc lại và thơm hơn. Mẹ chỉ cần lấy rau thì là sao khô sau đó hãm lấy nước uống hoặc chế biến món ăn nhớ bỏ thêm lá thì là vào sẽ giúp cải thiện chất lượng sữa một cách đáng kể.

3. Lá bồ công anh:

Lá bồ công anh có nhiều thành phần dinh dưỡng như: protein, sắt, canxi, vitamin A, C, vitamin nhóm B… khi mẹ uống vào sẽ giúp sữa mẹ đặc hơn điều quan trọng nữa là giúp bé tăng cân tốt.

4. Nước gạo lứt:

Trong hạt gạo lứt có chứa các vitamin nhóm B, các nguyên tố vi lượng tốt cho cơ thể như natri, magie… Mẹ có thể rang gạo lứt sau đó nấu nước uống hàng ngày, uống khi ấm nóng sẽ giúp tăng lượng sữa và cải thiện chất lượng sữa mẹ.

5. Rau ngót:

Rau ngót chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt như: protein, canxi, phốt pho, sắt, vitamin A, B, và C… giúp mẹ có nguồn sữa dồi dào, chất lượng sữa cũng được đảm bảo đồng thời rau ngót còn giúp đẩy sản dịch ra ngoài nhanh hơn.

6. Cá:


Là nguồn thực phẩm giúp cung cấp nguồn omega 3 dồi dào trong sữa vì vậy khi mới sinh mẹ đừng vì quan niệm xưa cũ mà từ bỏ món cá nhé! Hãy tăng cường ăn các loại cá như: Cá chim, cá mòi, cá thu, cá hồi, cá ngừ (tươi), cá tuyết, cá rô phi, … sẽ giúp nguồn sữa của mẹ có thêm nhiều chất đấy.

7. Bí ngô:

Có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, ăn bí ngô hay uống sữa bí ngô thường xuyên sẽ giúp sữa mẹ đặc và thơm hơn hẳn.

Exit mobile version