Công dụng của sữa dừa

1. Những tác dụng của sữa dừa đối với sức khỏe

Sữa dừa giúp đốt cháy chất béo:

Một số chất béo có trong nước dừa có thể giúp hỗ trợ việc giảm cân rất hiệu quả thông qua việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Khác với các chất béo chuỗi dài, chất béo có trong sữa dừa sẽ đi từ đường tiêu hóa trực tiếp đến gan – nơi mà chúng được sử dụng để sản xuất năng lượng và ít có khả năng được lưu trữ dưới dạng chất béo.

Có tác dụng tốt đối với cholesterol và sức khỏe tim mạch:

Sữa dừa có rất nhiều chất béo bão hòa, có thể có lợi cho những người có mức cholesterol bình thường và cao. Theo các nghiên cứu kéo dài 2 tháng ở 60 nam giới đã phát hiện ra rằng món ăn cháo sữa dừa có tác dụng làm giảm cholesterol xấu LDL nhiều hơn so với món cháo sữa đậu nành. Ngoài ra, cháo sữa dừa cũng làm tăng 18% cholesterol HDL tốt, so với sữa đậu nành chỉ mang lại 3%.

2. Những lợi ích đối với sức khỏe khi sử dụng sữa dừa đúng cách:

Ngoài những tác dụng trên, khi sử dụng sữa dừa đúng cách có thể mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như sau:

  • Nhiều nghiên cứu trên động vật đặc biệt là trên chuột cho thấy chiết xuất từ ​​dừa có mang lại lợi ích cho việc làm giảm viêm và sưng khi chuột bị thương.
  • Trong vài nghiên cứu khác cho thấy, sữa dừa có tác dụng làm giảm kích thước loét dạ dày ở chuột xuống đến 54%.
  • Ngoài ra, các nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy axit lauric có thể làm giảm mức độ virus và vi khuẩn gây ra tình trạng nhiễm trùng, bao gồm cả những vi khuẩn cư trú trong miệng.

3. Những nguy cơ và tác dụng phụ của sữa dừa:

Việc dị ứng với dừa được cho là tình trạng khá hiếm so với dị ứng đậu phộng. Tuy nhiên, tình trạng dị ứng với sữa dừa hoàn toàn có khả năng xảy ra. Một số chuyên gia về rối loạn tiêu hóa đã khuyến cáo rằng, những người mắc chứng không dung nạp FODMAP nên giới hạn việc tiêu thụ sữa dừa chỉ khoảng 120ml cho mỗi lần dùng.

4. Sử dụng sữa dừa sao cho đúng cách?

Mặc dù sữa dừa rất bổ dưỡng, tuy nhiên sữa dừa chứa nhiều calo. Do đó, hãy ghi nhớ điều này khi thêm sữa dừa vào các trong công thức nấu ăn nhằm hạn chế tình trạng tiêu thụ quá nhiều trong khoảng thời gian dài sẽ gây thừa cân béo phì. Dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể sử dụng sữa dừa sao cho đúng cách:

  • Pha chế món cà phê sữa dừa thơm ngon béo ngậy bằng một vài muỗng canh sữa dừa.
  • Sử dụng sữa dừa để làm món sinh tố sữa dừa.
  • Dùng sữa dừa chung với quả mọng cùng với ngũ cốc.
  • Thêm một vài muỗng canh sữa dừa vào ngũ cốc nấu chín hoặc bột yến mạch.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *