Công dụng của sữa hạt không đường

Sữa hạt không đường là sản phẩm được làm từ các loại hạt như hạt đậu xanh, hạt hướng dương, hạt điều, hạt lựu, hạt dẻ… Sau đó, các hạt này được xay nhuyễn và lọc qua các bộ lọc để loại bỏ các chất cặn bã và chất xơ.

Dưới đây là một số công dụng của sữa hạt không đường:

1. Cung cấp chất dinh dưỡng: Sữa hạt không đường là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể như protein, chất béo, vitamin và khoáng chất.


2. Giúp giảm cân: Sữa hạt không đường là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn giảm cân vì có lượng calo thấp hơn so với sữa bò và không chứa đường.


3. Tốt cho tim mạch: Sữa hạt không đường có chứa các loại chất béo không bão hòa, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

4. Giúp tăng cường hệ miễn dịch: Sữa hạt không đường có chứa các chất chống oxy hóa và vitamin E, giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại sự lão hóa.

5. Phù hợp cho người ăn chay và người không tiêu hóa lactose: Sữa hạt không đường không chứa lactose hoặc chất gây dị ứng sữa, phù hợp cho những người ăn chay và những người không tiêu hóa lactose.

Tuy nhiên, sữa hạt không đường cũng có nhược điểm là không chứa canxi như sữa bò, do đó, nếu bạn sử dụng sữa hạt thay thế cho sữa bò, bạn cần tìm nguồn cung cấp canxi từ các nguồn khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *