Lợi ích khi phụ nữ uống sữa sau sinh

Lợi ích của việc uống sữa khi cho con bú:

1. Tăng cường canxi cho mẹ và bé:

Canxi là thành phần thiết yếu nhất xây dựng nên hệ thống khung xương, răng và móng. Mang thai và sau sinh khiến mẹ mất đi một lượng canxi đáng kể. Nếu mẹ không bổ sung đủ canxi thì sẽ có nguy cơ bị loãng xương, yếu răng… Mặt khác, việc bổ sung canxi lại khó chuyển hóa từ thức ăn đưa vào cơ thể nên việc uống sữa để bổ sung dưỡng chất là hoàn toàn cần thiết cho các bà mẹ sau sinh.

2. Bổ sung nước cho cơ thể:

Khi cho con bú mẹ cần uống rất nhiều nước để giúp các cơ quan sản xuất sữa mẹ đạt hiệu quả. Ngoài việc uống nước lọc, nước trái cây, canh… thì mẹ có thể uống thêm vài ly sữa mỗi ngày để đa dạng nguồn chất lỏng bổ sung cho cơ thể.

3. Bước “khởi động” trước khi cho con bú:


Uống sữa có giúp tăng lượng sữa mẹ hay không là thắc mắc của nhiều bà mẹ sau sinh. Thực tế thì chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định chắc chắn điều này. Mặc dù vậy khá nhiều mẹ đã chia sẻ kinh nghiệm thực tế rằng việc uống một ly sữa nóng trước khi cho con bú khoảng 15 đến 20 phút có thể giúp sữa mẹ xuống nhiều hơn.

4. Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng:

Thành phần dinh dưỡng trong các loại sữa cho mẹ khi cho con bú thường không bằng và khác xa sữa mẹ, Tuy nhiên những loại thức uống này vẫn cung cấp cho mẹ một lượng lớn nước, canxi, protein, chất béo và các vitamin có lợi cho cơ thể mẹ sau sinh. Chính vì vậy, mẹ không nên bỏ qua nguồn dinh dưỡng này nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *