Những loại sữa tốt cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tuổi

1. Sữa mẹ:


Sữa mẹ là hoàn hảo nhất cho bé sơ sinh. Sữa mẹ vừa là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời, vừa là nguồn kháng thể dồi dào cho bé phát triển hoàn thiện, khỏe mạnh, lâu dài.

2. Sữa công thức:

Khi không thể bú sữa mẹ thì sữa công thức là sự thay thế an toàn. Trong trường hợp bé không có điều kiện để được bú sữa mẹ, có thể dùng sữa công thức như biện pháp dinh dưỡng thay thế hiệu quả cho bé.

Lưu ý: Sữa công thức phải pha theo đúng công thức được nhà sản xuất hướng dẫn, nếu không bé sẽ không nhận đủ dinh dưỡng hay bị dư thừa. Ngay cả nhiệt độ nước cũng cần phù hợp để hòa tan sữa giúp bé dễ hấp thụ. Cần chọn đúng sữa công thức dành cho bé sơ sinh, dùng thử và theo dõi phản ứng cơ thể bé xem có triệu chứng nào không và tham khảo lượng sữa thích hợp theo ngày tuổi để dùng cho bé.

Những loại sữa trẻ sơ sinh không nên sử dụng:

  • Sữa tươi:
    Sữa tươi tuyệt đối không dùng cho bé sơ sinh. Hàm lượng dinh dưỡng của nó không thích hợp với hệ tiêu hóa non nớt của bé. Nó còn gây ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe của nhiều bộ phận trong cơ thể và sức khỏe toàn diện của bé. Sữa tươi được khuyên dùng cho bé trên 1 tuổi và tốt nhất là 2 tuổi.
  • Sữa đặc:
    Sữa đặc hoàn toàn không thích hợp để nuôi bé sơ sinh. Nhiều bé sơ sinh được người nhà cho dùng sữa đặc pha loãng trong khi chờ “sữa mẹ về” sau sinh. Nó thực sự không cần thiết và kém khoa học, ảnh hưởng đến sức khỏe non nớt của các bé.
    Thực tế sau sinh, bầu ngực mẹ đã có lượng sữa non sẵn sàng đủ dùng cho dạ dày nhỏ bé của trẻ mới sinh. Mẹ có thể cho bé bú ngay sau sinh 1 giờ mà không cần dùng các loại sữa thay thế khác.
    Trong trường hợp sinh mổ hay bệnh lý khiến bé không có điều kiện bú sữa mẹ thì sữa công thức sẽ là lựa chọn phù hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *