So sánh sữa dê với những dòng sữa khác: sữa bò và sữa hạt

1. Sữa dê có tốt hơn sữa bò không?

  • Sữa dê dễ tiêu hóa hơn: Trong khi sữa dê tươi và sữa bò tươi có hương vị và hàm lượng dinh dưỡng tương đương nhau, sữa dê có các hạt chất béo kích thước không lớn bằng và tạo ra những hạt sữa đông nhỏ hơn và mềm hơn khi di chuyển vào trong dạ dày. Các loại sữa đông nhỏ, mềm nhanh chóng bị phá vỡ bởi các enzyme dạ dày khiến sữa dê dễ tiêu hóa hơn.
  • Người nhạy cảm với lactose có thể dùng được sữa dê: Mặc dù lactose là carbohydrate chính trong các sản phẩm từ sữa, nhưng hàm lượng của nó trong sữa dê thấp hơn các loại sữa khác, bao gồm sữa bò.
  • Sữa dê không chứa thành phần gây dị ứng như sữa bò: Casein là một loại protein tự nhiên có trong tất cả các loại sữa. Nhiều người gặp khó khăn với casein Alpha S1 có trong sữa bò và bị dị ứng với sữa bò. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa dê rất ít casein Alpha S1 và chủ yếu chứa casein Alpha S2 và cho biết >40% bệnh nhân dị ứng với sữa bò có thể dung nạp sữa dê hoàn toàn bình thường.
  • Có hàm lượng chất béo có ích cao hơn:Trên thực tế, sữa dê chứa hàm lượng axit béo chuỗi ngắn và trung bình nhiều hơn đáng kể so với sữa bò. Có ý kiến ​​cho rằng các axit béo này được tiêu hóa nhanh hơn, cung cấp năng lượng nhanh chóng cho cơ thể và có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe khác.

2. Sữa dê đem lại những lợi ích gì so với sữa hạt?

  • Chứa nhiều protein hơn: Mặc dù các sản phẩm thay thế dairy-free như sữa hạnh nhân là hoàn toàn thuần chay, nhưng chúng thường sở hữu tương đối ít hoặc không có protein. Trong khi đó, với mỗi cốc 250ml sữa dê, người uống lại được nhận ~8gram protein để có thể phát triển và duy trì cơ bắp liên tục.
  • Giàu canxi cùng các khoáng chất thiết yếu khác: Sữa dê tự nhiên là một nguồn canxi, magiê và kali tuyệt vời. Ngoài ra, sữa dê có chứa tiền chất vitamin A trong chất béo sữa. Thêm vào đó, khả dụng sinh học của các khoáng chất trong sữa dê cao hơn sữa bò.
  • Nếu bạn không thể dung nạp sữa bò, các lựa chọn khác trên thị trường thường là hạt hoặc đậu nành. Sữa dê có thể là một sự thay thế tốt hơn cho sữa bò cho bạn nếu bạn bị dị ứng hạt hoặc đậu nành.
  • Nó có dạng kem và có thể so sánh với sữa bò: Sữa hạt thường có thể có độ đặc rất nhiều nước và không có các đặc tính giống như sữa thông thường trong một số công thức nấu ăn. Sữa dê có dạng kem và có độ đặc tương tự như sữa bò, nhưng có đặc tính dễ tiêu hóa hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *