Sự khác biệt giữa sữa bột hữu cơ và sữa bột thông thường

Sữa bột hữu cơ là gì?

Sữa bột cho bé hữu cơ là loại sữa được sản xuất từ sữa của những con bò chăm sóc theo phương pháp hữu cơ trải qua rất nhiều công đoạn nghiêm ngặt từ khâu chọn giống bò, phương pháp chăm sóc, nguồn thức ăn, … cho đến môi trường sống và quy trình sản xuất khép kín sau thu hoạch cũng đều phải tuân theo những nguyên tắc của phương pháp hữu cơ.

Giống bò tuyển chọn để cung cấp sữa hữu cơ được tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt, nhằm chọn được giống có khả năng thích ứng được với điều kiện môi trường và khí hậu để đảm bảo bò có sức khỏe tốt, ít có nguy cơ nhiễm bệnh để cho ra nguồn sữa sạch và tốt nhất. Thức ăn của bò sữa hữu cơ là nguồn cỏ nuôi trồng tự nhiên không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản hay chất tạo màu và không có hạt giống biến đổi gen (GMO).

Quy trình sản xuất sữa bột hữu cơ phải đảm bảo tránh mọi nguy cơ nhiễm khuẩn, nhiễm kim loại nặng hay bất kỳ một thành phần vật lý – hóa học không cho phép nào khác thâm nhập vào sản phẩm cuối cùng, trước khi đưa ra thị trường.

Sữa bột hữu cơ khác gì sữa bột thông thường?

So với sữa công thức thông thường thì điểm khác biệt lớn nhất của sữa bột hữu cơ chính là nguồn nguyên liệu sạch từ một quy trình sản xuất khép kín. Nguồn nguyên liệu sạch chính là ưu điểm nổi bật nhất của các loại sữa bột hữu cơ trên thị trường hiện nay.

Giống bò cho sữa hữu cơ phải được tuyển chọn nghiêm ngặt hơn so với bò cho sữa thông thường. Hơn nữa, qui trình chăn nuôi bò sữa hữu cơ được đảm bảo về nguồn thức ăn sạch, không tiêm kháng sinh và các loại hóc môn tăng trưởng còn bò cho sữa thông thường thì không được đảm bảo về vấn đề này. Ngoài ra, qui trình sản xuất sữa bột hữu cơ sau thu hoạch cũng được thực hiện một cách khắt khe hơn theo đúng tiêu chuẩn đặt ra của luật Organic Food và phải có chứng nhận của các tổ chức quốc tế từ châu u và Mỹ.

Trên thực tế, sản lượng sữa của đàn bò được chăm nuôi bằng phương pháp organic thường không cao như khi được nuôi trồng bằng phương pháp công nghiệp thông thường. Do đó, sữa bột hữu cơ có giá thành cao hơn hẳn so với các loại sữa bột thông thường. Đổi lại, người tiêu dùng sẽ luôn cảm thấy yên tâm khi sử dụng sữa bột hữu cơ cho con em mình.

Vì vậy, nếu có khả năng, phụ huynh nên cho con mình sử dụng sữa bột hữu cơ để đảm bảo an toàn lẫn sức khoẻ của trẻ nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *