Sự khác biệt giữa sữa hạt hữu cơ và sữa hạt thông thường

1. Sữa hạt hữu cơ là gì?


Sữa hạt hữu cơ là sữa hạt đạt chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ bởi các tổ chức chứng nhận hữu cơ. Hầu như các tổ chức này đều có nguồn gốc ở các quốc gia khác trên thế giới, điển hình là 2 tổ chức USDA (Tổ chức chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ) và Organic EU (Tổ chức chứng nhận hữu cơ của Liên minh châu Âu).

Mỗi tổ chức sẽ có những yêu cầu riêng về các tiêu chuẩn để một sản phẩm đạt chứng nhận hữu cơ, được sử dụng logo của họ trên bao bì sản phẩm. Mục đích của các tiêu chuẩn chứng nhận là nhằm đáp ứng được độ an toàn cao nhất cho người sử dụng cũng như sự bền vững với môi trường.

2. Sữa hạt hữu cơ khác gì với sữa hạt thông thường:

Sữa hạt hữu cơ cần tuân thủ một quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn. Do đó để có chứng nhận hữu cơ là điều không dễ và để duy trì chứng nhận hữu cơ mỗi năm lại càng khó. Ngược lại với sữa hạt thông thường, bất cứ loại hạt có nguồn gốc như thế nào cũng được chấp nhận. Thậm chí để tăng lợi nhuận thì nguồn nguyên liệu giá rẻ luôn là lựa chọn được ưu ái của không ít nhà sản xuất.

Ngoài an toàn thì 2 yếu tố cần kể đến là hàm lượng dinh dưỡng và hương vị sữa hạt. Mặc dù chưa có kết luận chính thức nào về việc sữa hạt hữu cơ có nhiều dinh dưỡng và hương vị ngon hơn. Tuy nhiên đã có nhiều công trình nghiên cứu cho rằng hàm lượng dinh dưỡng trong sữa hạt hữu cơ cao hơn gấp nhiều lần các sữa thông thường. Đồng thời nhiều khách hàng tin dùng sữa hạt hữu cơ yêu thích vì hương vị tự nhiên, không sử dụng đường hay chất tạo ngọt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *