Sự khác biệt giữa sữa tươi không Lactose và sữa tươi thông thường

1. Sữa tươi không chứa Lactose có giá trị dinh dưỡng tương đương với sữa thường:

Mặc dù sữa không chứa Lactose có chứa thêm enzyme Lactase, chúng vẫn giữ được cấu trúc giàu dinh dưỡng giống như sữa thông thường. Sữa không Lactose có đầy đủ lượng chất đạm, khoảng 8 grams cho một khẩu phần 240 ml. Loại sữa này cũng chứa những vi lượng dinh dưỡng quan trọng như Canxi, Photpho và Vitamin B12.

Hơn nữa, một số dòng sản phẩm còn được bổ sung Vitamin D, một thành phần quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe nhưng lại chỉ được tìm thấy ở trong một số ít các sản phẩm thức ăn.

Do đó, việc thay thế hoàn toàn sản phẩm sữa thông thường với sữa không Lactose không làm mất đi chất dinh dưỡng quan trọng nào và vẫn đảm bảo chất lượng sữa như nhau.

2. Sữa tươi không Lactose dễ tiêu hóa hơn:

Mặc dù vậy, ước tình khoảng 75% dân số toàn cầu mất đi khả năng này trong quá trình phát triển tuổi tác. Sự thay đổi này thường xảy ra vào giai đoạn từ 2 cho đến 12 tuổi.

Một số người có thể duy trì khả năng hấp thụ Lactose cho đến tuổi trưởng thành, trong khi một số người khác trải qua quá trình tiêu giảm của Lactase trong cơ thể, loại enzyme cần thiết trong việc tiêu hóa và phân giải Lactose.

Đối với những người trong trường hợp này, việc sử dụng sữa có Lactose thường xuyên có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa như đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy và ợ hơi. Chính vì vậy, sản phẩm sữa không Lactose sau khi được bổ sung Lactase trong quá trình sản xuất có khả năng hỗ trợ để người dùng dễ tiêu hóa hơn.

3. Sữa không Lactose nhiều vị ngọt hơn sữa thường:

Điểm khác nhau đáng chú ý nhất giữa sản phẩm sữa thông thường và sữa không Lactose chính là ở hương vị. Loại enzyme Lactase được thêm vào sữa phân giải đường Lactose trong sữa thành hai loại đường có cấu trúc đơn giản là Glucose và Galactose.

Bởi hệ thống vị giác của cơ thể có khả năng cảm nhận 2 loại đường này tốt hơn, người dùng sẽ cảm nhận được vị ngọt hơn từ sản phẩm sữa không Lactose.

4. Sữa không Lactose vẫn được coi là sản phẩm từ sữa:


Mặc dù sản phẩm sữa không Lactose là một lựa chọn thay thế tốt cho các loại sữa thường đối với những người mắc chứng dị ứng Lactose, thế nhưng, cũng như các sản phẩm khác, sữa không Lactose có thể sẽ không phù hợp với một số người dùng.

Đối với một số người không dị ứng với Lactose nhưng lại bị dị ứng bởi các sản phẩm là chế phẩm từ sữa thì việc tiêu thụ sữa không lactose có thể sẽ không có tác dụng kiểm soát triệu chứng rối loạn tiêu hóa như nổi mề đay và nôn mửa.

Ngoài ra, sản phẩm sữa bò không có Lactose có thể sẽ không phù hợp với những người ăn chay. Với một số chế độ ăn cụ thể không sử dụng chế phẩm từ sữa, việc tránh sử dụng cả sữa không Lactose và sữa thường là cần thiết.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *