Sữa bột không lactose là gì?

1. Sữa bột không đường lactose là gì?

Sữa bột không đường lactose có đầy đủ dưỡng chất như các loại sữa bột thông thường. Điểm khác biệt duy nhất ở loại sữa này là không chứa đường lactose. Theo trang thông tin sức khoẻ Vimec, đường lactose trong sữa thường chính là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa, đau bụng ở nhiều người. Trong cơ thể, đường lactose bị phân tách thành glucose và galactose để hấp thụ. Nhờ công nghệ lên men tiên tiến, sữa không đường lactose sẽ chứa glucose và galactose đã được phân tách từ lactose để cung cấp cho cơ thể.

2. Đối tượng dùng sữa bột không đường lactose:

Sữa bột không đường lactose thường dùng cho những người mắc hội chứng bất dung nạp đường lactose.

Những người sử dụng sữa này thường là trẻ em, người lớn tuổi. Do đây là nhóm đối tượng thường xuyên sử dụng sữa để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, nhóm người trưởng thành cũng sử dụng sữa này tuy không nhiều.

3. Hội chứng bất dung nạp sữa không có lactose là gì?


Bất dung nạp lactose là tình trạng cơ thể không tiêu hóa được đường lactose – loại đường chính có trong sữa bò và các sản phẩm từ sữa.

Nhờ có men lactase giúp phân tách lactose thành galactose và glucose để cơ thể hấp thu. Ở những người bất dung nạp lactose, cơ thể thường không tiết hoặc tiết ra ít lactase hơn so với người bình thường. Người mắc chứng bất dung nạp lactose sau khi uống sữa hoặc thực phẩm chứa lactose khoảng 30 phút đến 2 giờ, thường có triệu chứng: đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa, mệt mỏi, uể oải…

Hiện tượng bất dung nạp lactose hiện nay rất phổ biến. Yếu tố di truyền được coi là một trong những nguyên nhân của triệu chứng này. Nếu cha mẹ mắc bệnh, khả năng trẻ nhỏ bị mắc bệnh này khá cao. Do vậy, sữa không đường lactose là lựa chọn tốt nhất cho những người mắc bệnh này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *