Sữa chua tách béo và những điều bạn chưa biết

1. Sữa chua tách béo là gì?


Sữa chua tách béo (hay yogurt tách béo) là một dạng ủ lên men của sữa tươi và có dạng sền sệt. Sau khi tiến hành tách chất béo, sữa chua này phải được thanh trùng loại bỏ vi khuẩn ở nhiệt độ tiêu chuẩn. Mùi vị sữa chua sẽ ít ngậy, béo như vị nguyên thủy của nó.

Đó là lý do tại sao yogurt loại tách béo luôn luôn hấp dẫn những người có chế độ ăn kiêng. Sản phẩm có chứa hàm lượng chất béo bão hòa, Natri và Cholesterol thấp do vậy có lợi cho tim mạch.

2. Ưu điểm của sữa chua tách béo:


Kết quả cho thấy loại sữa chua này thực sự đem lại một nguồn Protein dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra Vitamin B12, Kali, Kẽm, Acid pantothenic… có trong sữa chua tách béo cũng là các loại khoáng chất thiết yếu.

=> Do vậy quá trình tách béo ra khỏi sữa chua giúp cơ thể không phải hấp thụ một lượng chất béo lớn như các loại sữa chua truyền thống thông thường. Thay vào đó loại ít béo giúp bạn có thêm năng lượng từ nguồn các chất dinh dưỡng và khoáng chất khác.

3. Nhược điểm của sữa chua tách béo:

Nếu khẳng định rằng sữa chua ít béo không tăng cân thì đó là suy nghĩ sai lầm. Nghiên cứu cho thấy loại sữa chua này luôn luôn có lượng đường cao hơn hẳn so với loại truyền thống.

Sữa chua nguyên kem đa phần sẽ có vị béo thơm, ngậy và hấp dẫn hơn hẳn. Tuy nhiên khi lượng chất béo đã bị tách ra, những hương vị truyền thống này cũng sẽ không được giữ lại. Do vậy khách hàng có vẻ không thích thú bằng. Lúc này, các thương hiệu sản xuất sẽ tiến hành cho thêm đường vào mục đích cải thiện mùi vị.

Theo khuyến nghị của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA), mức đường cho phép hấp thụ mỗi ngày của mỗi người là 50g. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng cơ thể người trưởng thành không nên nhận hơn 10% Calo mỗi ngày đặc biệt là từ đường. Trong khi đó, một hũ sữa chua đã qua tách béo lại có chứa đến 30g đường, gần đạt tới mức tối đa cho phép hằng ngày. Việc hấp thụ quá nhiều đường sẽ dẫn đến nhiều tình trạng nguy hiểm cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *