Sữa có tác dụng “chữa” bệnh ung thư và những khía cạnh khác?

1. Vitamin D trong sữa tăng cường khả năng chống ung thư của cơ thể:

Nghiên cứu cho thấy con người có nguy cơ tử vong cao do ung thư ở những vùng cơ thể ít được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Vì ánh nắng mặt trời là nguồn chủ yếu giúp cơ thể bổ sung vitamin D. Vitamin D trong cơ thể ngoài giúp cho xương chắc khỏe còn có hiệu quả điều chỉnh tăng trưởng tế bào, bảo vệ chống ung thư.

Trong sữa cũng chứa vitamin D nên cũng có hiệu quả gia tăng bảo vệ các vùng cơ thể này. Ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

2. Vitamin D trong sữa giúp cải thiện triệu chứng trầm cảm:

Vitamin D hỗ trợ cơ thể sản xuất serotonin – 1 hormone liên quan đến tâm trạng, thèm ăn và dễ ngủ. Thiếu vitamin D có liên quan đến chứng trầm cảm và mệt mỏi mãn tính.

Vì vậy ngoài việc bổ sung vitamin D qua “tắm nắng”, những người uống sữa và ăn các thực phẩm bổ sung vitamin D khác cũng có hiệu quả hỗ trợ cải thiện chứng trầm cảm.

3. Sữa tốt cho người muốn phát triển cơ bắp:

Sữa nguyên chất giàu đạm, chứa tất cả các acid amin thiết yếu, là nguồn năng lượng phong phú dưới dạng chất béo bão hòa, có thể ngăn chặn khối lượng cơ bắp bị hao hụt trong quá trình tiêu hao năng lượng.

4. Giảm quá trình tiến triển của bệnh viêm xương khớp:

Người uống sữa mỗi ngày có liên quan đến sự chậm tiến triển của bệnh viêm khớp xương đầu gối.

5. Giúp nữ giới giảm chứng đau bụng kinh:

Uống sữa giúp cơ thể thư giãn và xoa dịu những tác động tiêu cực trước chu kỳ kinh nguyệt nhiều phụ nữ thường mắc phải. Vào những ngày “đèn đỏ”, để làm giảm những cơn đau bụng, hãy uống 1 cốc sữa nóng nhé!

6. Giải rượu và bảo vệ dạ dày:

Sữa được cho là có thể bảo vệ dạ dày khỏi cồn và trung hòa nồng độ acid trong cồn, vì vậy có thể dùng nó để giải rượu hiệu quả. Nếu có lỡ uống quá chén, hãy thử 1 ly sữa nóng để giúp giải rượu.

7. Nguồn cung cấp choline:

Choline là dưỡng chất quan trọng hỗ trợ giấc ngủ, chuyển động cơ và cải thiện trí óc. Nó giúp duy trì cấu trúc màng tế bào, trợ giúp trong việc truyền xung thần kinh, giúp hấp thu chất béo và có thể làm giảm chứng viêm mãn tính.

Mặc dù gan có thể sản xuất ra 1 lượng choline, nhưng cơ thể vẫn cần 1 lượng lớn thông qua nguồn cung cấp từ chế độ ăn uống.

8. Tăng tuổi thọ:

Ngoài cung cấp lượng lớn các chất cần thiết quan trọng với cơ thể, sữa còn có hiệu quả trong ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị hàng loạt bệnh tật; nó còn hỗ trợ quá trình trao đổi chất, chống lão hóa…

Vậy nên người uống sữa thường xuyên cũng có hiệu quả trong việc bảo vệ sức khỏe và tăng cường tuổi thọ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *