Sữa đậu nành có tốt cho bà bầu không?

1. Giá trị dinh dưỡng từ sữa đậu nành:

Axit folic

Axit folic có trong sữa đậu nành quan trọng cho phụ nữ mang thai. Nếu được sử dụng thường xuyên từ giai đoạn đầu của thai kỳ axit folic hỗ trợ sự phát triển của các tế bào thần kinh của trẻ.

Vitamin

Sữa đậu nành cung cấp lượng lớn vitamin tốt cho phụ nữ mang thai như vitamin A, vitamin B1, sắt, kẽm, folat, PP, B, D. Giúp mẹ luôn ổn định sức khỏe, rất tốt trong quá trình phát triển của thai nhi, tránh hiện tượng suy dinh dưỡng, còi xương ở trẻ và loãng xương ở mẹ.

Chất đạm

Sữa đậu nành có hàm lượng đạm thực vật cao và nguồn protein dồi dào giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh trong thời gian mang thai, có thể giúp kiểm soát sự phát triển các cơ quan của em bé một cách tối ưu nhất.

Carbohydrate

Sữa đậu nành là một giải pháp giúp hấp thụ carbohydrate nhanh chóng cho phụ nữ mang thai nhằm bổ sung nguồn năng lượng thiếu hụt.

Chất béo

Các loại chất béo có trong sữa đậu nành là chất béo thực vật, là chất béo tốt chống lại cholesterol xấu trong cơ thể, đồng thời kiểm soát lượng cholesterol trong máu. Ngoài ra chất béo này cũng tốt cho sự phát triển của thai nhi trong dạ con.

Lưu ý: Thực tế đậu nành có hàm lượng glucozo cao, nên nếu bạn sử dụng sữa đậu nành có đường liên tục trong thời gian mang thai hãy cẩn trọng. Lượng glucozo trong đậu nành kết hợp với đường trong sữa dễ gây nguy cơ tăng cân và bệnh tim mạch. Vì vậy không nên lạm dụng sữa đậu nành trong thời kỳ thai sản.


2. Lượng sữa cho bà bầu hằng ngày:

Một ly sữa đậu nành 500ml sẽ cung cấp cho cơ thể 40mg isoflavone, do vậy bà bầu chỉ nên uống một ly mỗi ngày để bổ sung 250 – 500 calo đồng thời giữ isoflavone trong mức độ thích hợp.

Lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành:

  • Bạn không nên uống sữa đậu nành cùng với thuốc, đặc biệt là kháng sinh.
  • Đối với sữa đậu này tự nấu tại nhà, bạn cần phải đun thật kỹ, không pha sữa đậu nành với đường nâu, đường đỏ.
  • Không uống sữa đậu nành khi đói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *