Sữa gai dầu là gì? Lợi ích của sữa gai dầu

1. Sữa gai dầu là gì?

Sữa gai dầu được tạo thành từ hỗn hợp nước và hạt của cây gai dầu có tên khoa học là Cannabis sativa. Cây gai dầu còn được dùng để sản xuất cần sa nên khiến nhiều người hiểu nhầm, nhưng thực tế, sữa gai dầu hay các sản phẩm khác chứa hạt cây gai dầu chỉ chứa một lượng không đáng kể của hợp chất tetrahydrocannabinol (THC) nên không ảnh hưởng đến não bộ như cần sa. Sữa gai dầu có hương vị đất, hạt và độ đặc của kem nên có thể thay thế sữa bò trong lúc pha cà phê, sinh tố.

2. Giá trị dinh dưỡng của sữa gai dầu:

So với sữa gạo và sữa hạnh nhân, sữa gai dầu chứa nhiều protein và chất béo lành mạnh hơn. Ngoài ra, sữa gai dầu còn có ít calo, protein hơn sữa bò nguyên chất nhưng lại có cùng một lượng chất béo.

Một cốc (240ml) sữa gai dầu không đường chứa khoảng:

  • Calo: 83
  • Carbs: 1,3 gram
  • Protein: 4,7 gram
  • Chất béo: 7,3 gram
  • Canxi: 2% giá trị hàng ngày
  • Sắt: 7% của DV

Ngoài các chất dinh dưỡng tự nhiên, sữa gai dầu còn được bổ sung canxi và vitamin A, vitamin B12, vitamin D. Sữa gai dầu còn cung cấp một loại protein mà cơ thể bạn có thể dễ dàng dung nạp và tiêu hóa. Trong hạt gai dầu không có đường sữa và gluten. Đây là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những người không dung nạp lactose muốn tránh các thành phần này.

3. Lợi ích sức khỏe của sữa gai dầu:

Tăng cường sức khỏe cho làn da:

Một nghiên cứu kéo dài 4 tuần đối với 20 người bị bệnh chàm cho thấy uống hai muỗng gai dầu (khoảng 30ml) mỗi ngày giúp cải thiện đáng kể tình trạng khô da và mẩn ngứa. Bởi các axit béo trong cây gai dầu có thể hỗ trợ điều trị và phục hồi làn da. Dùng sữa gai dầu đều đặn hằng ngày có thể giúp bạn đẩy nhanh tiến độ điều trị các bệnh da liễu như da khô, mẩn ngứa,.. và làm chậm quá trình lão hóa da.

Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch:

Cây gai dầu chứa nhiều axit amin arginine giúp mạch máu được thư giãn và duy trì mức huyết áp khỏe mạnh. Một nghiên cứu trên hơn 13.000 người trưởng thành chứng minh những người luôn bổ sung hàm lượng arginin so với những người bình thường có thể giảm 30% mức CRP nguy hiểm, từ đó hạn chế được các bệnh về tim mạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *