Sữa hạnh nhân hay sữa đậu nành tốt hơn đối với cơ thể?

1. Sữa đậu nành:


Sữa đậu nành là thức uống phổ biến tại các nước Châu Á như Trung Quốc, Việt Nam… Với vị thơm mát se lẫn chút béo từ đậu, bạn có thể dễ dàng tìm thấy sữa đậu nành tại các của hàng.

Một số nguyên cứu cho thấy sữa đậu nành có hàm lượng dinh dưỡng gần bằng sữa bò.

2. Sữa hạnh nhân:


Sữa hạnh nhân là loại sữa được chế biến từ quả hạnh nhân với nước hoặc thêm nước vào bơ hạnh nhân. Chúng có hương vị đậm đà, dễ chịu và sánh mịn thơm ngon. Bởi vì giá hạt hạnh nhân thường cao hơn nên sữa hạnh nhân cũng thường mắc hơn sữa đậu nành.

Sữa hạnh nhân rất giàu vitamin E, là một chất chống oxy hóa quan trọng. Vitamin E có thể giúp giảm nguy cơ mắc các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng như đột quỵ, bệnh tim và thậm chí là ung thư.

Tại các cửa hàng Âu – Mỹ bạn có thể dễ dàng tìm thấy sữa hạnh nhân, tại Việt Nam sữa hạnh nhân chưa được bán phổ biến.

3. Sữa hạnh nhân hay sữa đậu nành tốt hơn cho bạn?

Sữa hạnh nhân hay sữa đậu nành đều thích hợp cho những bạn kích ứng với sữa bò, bạn có thể chọn uống một trong hai loại sữa này nếu bị dị ứng với sữa bò.

Mặc dù chưa có bằng chứng chứng minh sữa đậu nành gây ảnh hưởng đến hormone nam, nhưng nếu bạn đang có ý định có con thì nên hạn chế uống sữa đậu nành mà nên chọn uống sữa hạnh nhân.

Phụ nữ đang điều trị ung thư vú nên chọn sữa hạnh nhân, không nên uống sữa đậu nành.

Phụ nữ sau 50 có thể uống sữa đậu nành để giảm các triệu chứng tiền mãn kinh. Đàn ông sau 50 uống sữa đậu nành giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Lưu ý: chọn mua sữa của các thương hiệu uy tín tại các cửa hàng, siêu thị lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *