Sữa óc chó có gây tăng cân không? Bí quyết giảm cân với sữa óc chó

1. Sữa óc chó có bao nhiêu calo?

Hàm lượng calo có trong 195ml sữa óc chó là 130 kcal. Cụ thể, sữa óc chó có 17g carbohydrate, 10g đường, 7g chất đạm (protein) và 4g chất béo. Tóm lại, lượng calo mà cơ thể dung nạp từ 195ml sữa óc chó chỉ tương đương với 100g thịt gà (129 kcal), thấp hơn gấp 3 lần so với mức năng lượng mà bạn có được từ một đĩa cơm phần (406 kcal).

2. Uống sữa óc chó có mập không?

Trong các loại sữa hạt, sữa óc chó là thức uống có vị béo ngậy. Dù có hàm lượng chất béo cao, tuy nhiên thành phần chủ yếu trong sữa óc chó là axit béo không bão hòa. Loại chất béo lành mạnh này giúp giảm cholesterol trong cơ thể, ngăn sản sinh tế bào mỡ, từ đó, ngừa nguy cơ béo phì.

Ngoài ra, sữa óc chó cũng chứa rất nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe. Đối với những người đang trong chế độ ăn kiêng, giảm cân, việc uống sữa óc chó trước mỗi bữa ăn sẽ tạo cảm giác no lâu, từ đó, hạn chế việc họ dung nạp thêm năng lượng từ những nguồn thực phẩm khác.

Có thể khẳng định: Uống sữa óc chó không làm bạn béo lên, trái lại thức uống này còn tốt cho sức khỏe và có thể giúp bạn giảm cân.

3. Cách uống sữa óc chó giúp giảm cân hiệu quả:

  • Không nên uống sữa óc chó với đường hoặc kem tươi. Bản thân hạt óc chó đã chứa khá nhiều chất béo, việc dung nạp thêm đường hoặc các thực phẩm có chất béo khác có thể khiến cân nặng của bạn tăng lên.
  • Nên uống sữa hạt óc chó trước mỗi bữa ăn. Chất xơ có trong hạt óc chó sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn, từ đó, giúp bạn hạn chế dung nạp thêm những thực phẩm với lượng calo cao.
  • Không nên uống sữa óc chó sau 8 giờ tối. Đây là thời điểm cách thời gian ngủ của bạn chỉ chừng 2 tiếng đồng hồ. Chất xơ có trong sữa óc chó sẽ khiến bạn đầy bụng, khó chịu, có thể làm bạn ngủ không ngon giấc.
  • Nên kết hợp uống sữa óc chó với chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh với nhiều rau xanh, trái cây, ít dầu mỡ và tinh bột. Điều này sẽ giúp bạn hấp thụ đủ chất dinh dưỡng hằng ngày, đồng thời, tạo cho bạn cảm giác khoan khoái, dẻo dai và sự tập trung nhất định cho ngày làm việc mới hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *