Site icon Cộng đồng người dùng sữa Việt Nam 24H

Sữa trái cây có thể thay thế sữa cho trẻ không?

1. Sữa trái cây có thực sự là sữa?

Sữa trái cây và sữa tươi không tương đồng về dinh dưỡng.
Theo Báo Phụ Nữ, “Không chỉ là sữa”, “thành phần gồm sữa và nước trái cây”, “kết hợp hài hòa của sữa thật và trái cây thật”… giúp bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời cho bé… Đó là những lời quảng cáo rất hoa mỹ được dùng cho nhiều nhãn hiệu sữa trái cây sẵn có trên thị trường.

Hãy theo dõi so sánh thành phần của sữa trái cây và sữa tươi thường dùng cho bé:

Như vậy, trong khi sữa trái cây và sữa có giá bán trên thị trường gần như là ngang bằng nhau thì giá trị dinh dưỡng của nó dành cho cơ thể, nhất là khi dùng cho trẻ nhỏ, lại không tương đồng.

2. Chỉ nên coi sữa trái cây là thức uống giải khát:

Nhiều vị trái cây để lựa chọn, thơm, ngon, ít béo, không ngán, dễ uống,… nên rất dễ hiểu sữa trái cây vị dâu hero rất “được lòng” các bé, và cả người lớn.

Nếu xét đến thức uống giải khát thì sữa trái cây là loại thức uống giải khát giàu dinh dưỡng có lợi, có giá trị dinh dưỡng hơn hẳn các loại nước ngọt có gas, nước đóng chai các loại. Tuy nhiên, để so với sữa tươi thì sữa trái cây là sự so sánh lệch. Nó sẽ không thể thay thế sữa tươi hay các loại sữa bột trong danh mục thực phẩm dinh dưỡng bổ sung cho bé.

3. Sữa trái cây là sữa hay nước giải khát?

Trong sữa có tất cả các dưỡng chất thiết yếu, quan trọng cần cho sự phát triển thể chất và cả trí não của trẻ nhỏ (đạm, béo, Canxi, Vitamin, khoáng chất,…); trong khi sữa trái cây không đáp ứng đủ nhu cầu đó.

Chưa kể bản thân sữa tươi cũng chứa nguồn năng lượng dồi dào hơn sữa trái cây, hỗ trợ rất tốt cho phát triển vận động của trẻ.

Nếu trẻ ngán sữa, thi thoảng ba mẹ có thể đổi vị cho bé bằng sữa trái cây, hoặc bổ sung nó vào thực đơn giải khát của bé, nhưng việc dùng nó thay thế hoàn toàn cho sữa là không phù hợp.

Exit mobile version