Sữa và thịt gà đều là những thực phẩm tốt cho sức khoẻ, nhưng có nên kết hợp chúng với nhau không?

1. Có nên kết hợp sữa và thịt gà lại với nhau không?

Khi bạn ăn uống kết hợp hai thực phẩm này sẽ gây cản trở cho việc tiêu hóa tổng thể:

– Cản trở tiêu hóa: sữa cần nhiều thời gian để tiêu hóa do chứa Casein. Trong khi đó, lượng protein trong gà lại phức tạp hơn rất nhiều so với casein có trong sữa. Do đó, khi bạn ăn uống kết hợp hai thực phẩm này sẽ gây cản trở cho việc tiêu hóa tổng thể.

– Tích tụ độc tố: sự kết hợp của hai thực phẩm này còn có khả năng tạo ra các độc tố tích tụ trong cơ thể. Nếu dùng quá thường xuyên bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề về đường ruột như: đau dạ dày, buồn nôn, khó tiêu, đầy hơi, táo bón, trào ngược axit…

– Bệnh da liễu: phản ứng thường gặp khi bạn tiêu thụ sữa và gà cùng nhau đó chính là rối loạn sắc tố da, các đốm trắng sẽ xuất hiện trên da. Hiện tượng này còn được gọi là bạch biến – một bệnh mất sắc tố ở da, lông và tóc do tế bào sắc tố mất chức năng tạo ra các sắc tố. Điều này dẫn tới các tổn thương ở da như mất mảng sắc tố.

2. Những thực phẩm không nên kết hợp với sữa:

Những thực phẩm được nêu dưới đây không nên được kết hợp cùng sữa:

– Sữa và trái cây: thói quen của nhiều người là trộn sữa chung với các loại trái cây như chuối, cam, táo. Tuy nhiên, khi ăn trái cây sẽ sản sinh ra nhiệt nhưng sữa lại có tác dụng làm mát. Do đó, khi chúng kết hợp cùng nhau sẽ cản trở hệ tiêu hóa.

– Sữa và cá: đây được xem là sự kết hợp tạo ra độc tố, là nguồn gốc của bệnh tật. Khi uống sữa và ăn cá sẽ gây ảnh hưởng đến da, gây ra một số bệnh về da nghiêm trọng. Ngoài ra, nó còn gây ra sự tắc nghẽn về tim mạch.

Ngoài ra bạn không nên kết hợp sữa và muối, thịt đỏ hay một số thực phẩm khác, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sữa chứa nhiều dưỡng chất, thịt cũng vậy nhưng nếu bạn ăn cùng lúc thì các dưỡng chất đó không đi nuôi cơ thể mà chúng làm hại tới sức khỏe người dùng. Do đó, hãy từ bỏ thói quen uống sữa khi ăn thịt gà ngay từ ngày hôm nay các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *