Tác dụng của sữa chua không đường đối với làn da

1. Những dưỡng chất tốt cho da:

  • Kẽm: Trong 100g sữa chua, sẽ có khoảng 1mg kẽm. Khoáng chất này có thể chống viêm, tạo điều kiện tái tạo tế bào cũng như tăng trưởng mô. Kẽm cũng giúp điều chỉnh bã nhờn, được tạo ra bởi các tuyến bã nhờn, do đó nó có khá năng trị mụn trứng cá cực kì hiệu quả.
  • Canxi: Bổ sung canxi sẽ giúp cải thiện da khỏe mạnh và ngăn ngừa da khô, mất nước. Sữa chua có chứa nhiều vitamin B2, B5 và B12. Vitamin B2 đảm bảo giúp bạn có một làn da sáng khỏe.
  • Axit lactic: Một trong những chất dinh dưỡng chính trong sữa chua. Nó nằm trong những thành phần quan trọng trong một số sản phẩm chăm sóc da. Axit lactic là chất tẩy tế bào chết. Nó hoạt động như một tác nhân chống lão hóa, làm giảm khả năng hiển thị của các nếp nhăn và ngăn ngừa các nếp nhăn hình thành.

2. Đắp sữa chua có tác dụng gì?

  • Giúp da sáng khỏe: Axit lactic có trong sữa chua làm ức chế sự sản sinh ra enzyme gọi là tyrosinase. Enzyme này chịu trách nhiệm sản xuất melanin, nguyên nhân gây nên da tối màu. Khi sản sinh melanin bị ức chế, bạn sẽ nhận được một làn da sáng hơn.
  • Tẩy da chết: Axit lactic có trong sữa chua là Axit alpha hydroxyl tự nhiên, chúng có khả năng loại bỏ tế bào chết. Bên cạnh đó, Axit lactic không gây kích ứng da và cũng đảm bảo loại bỏ đúng các tế bào da chết.
  • Loại bỏ nhược điểm trên da: Các loại vi khuẩn gây mụn trứng cá và mụn trứng cá sẽ được tiêu diệt. Kẽm có trong sữa chua làm giảm viêm da và cũng giúp giảm lượng dầu được tạo ra. Probiotic trong sữa chua phá hủy vi khuẩn và các thành phần khác nhau của sữa chua. Nó đảm bảo giúp bạn có được một làn da không tì vết.
  • Trị quầng thâm mắt: Mặt nạ sữa chua chính là cái tên mà bạn đang tìm kiếm để thoát khỏi quầng thâm mắt. Kẽm có trong sữa chua làm sáng vết thâm cũng như làm sáng màu da. Sử dụng mặt nạ sữa chua thường xuyên sẽ giúp loại bỏ những vòng tròn dưới mắt này mãi mãi.
  • Chống lão hóa da: Mặt nạ sữa chua có chứa chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa các gốc tự do không làm tổn thương da của bạn. Bằng cách sử dụng mặt nạ này thường xuyên, các nếp nhăn sẽ chậm xuất hiện hơn. Axit lactic có trong sữa chua ngăn ngừa làn da không bị lão hóa sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *