Tiêu chuẩn chọn sữa cho trẻ từ 5 đến 10 tuổi

1. Sữa cho trẻ từ 5 đến 10 tuổi khác gì so với sữa cho những độ tuổi trước:

Sữa cho trẻ từ 5 đến 10 tuổi có thể khác về thành phần dinh dưỡng và nhu cầu năng lượng so với sữa cho những độ tuổi trước đó. Trẻ trong độ tuổi này cần nhiều canxi để hỗ trợ sự phát triển của xương và răng, cũng như sự phát triển chung của cơ thể. Nhu cầu năng lượng của trẻ cũng tăng lên so với độ tuổi trước đó do sự tăng trưởng và hoạt động thể chất. Do đó, sữa cho trẻ từ 5 đến 10 tuổi có thể cung cấp nhiều canxi hơn và có năng lượng cao hơn so với sữa cho trẻ nhỏ hơn. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào từng thương hiệu và sản phẩm cụ thể của sữa.

2. Tiêu chuẩn chọn sữa cho trẻ từ 5 đến 10 tuổi:

Việc lựa chọn sữa cho trẻ từ 5 đến 10 tuổi cũng cần tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của trẻ.

  • Năng lượng: Năng lượng cung cấp từ sữa phải đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Các nhà dinh dưỡng khuyến khích sử dụng sữa có hàm lượng chất béo trung bình hoặc thấp để hạn chế tình trạng thừa cân.
  • Protein: Sữa cung cấp protein để tạo mới tế bào và phục hồi các tế bào hư hỏng trong cơ thể. Nhu cầu protein của trẻ từ 5 đến 10 tuổi là khoảng 0,95 g/kg cân nặng/ngày. Do đó, sữa cho trẻ từ 5 đến 10 tuổi cần có hàm lượng protein đủ để đáp ứng nhu cầu này.
  • Canxi: Canxi là một khoáng chất quan trọng giúp xây dựng xương và răng cho trẻ. Nhu cầu canxi của trẻ từ 5 đến 10 tuổi là khoảng 800-1.000 mg/ngày. Do đó, sữa cho trẻ cần có hàm lượng canxi đủ để đáp ứng nhu cầu này.
  • Vitamin và khoáng chất: Sữa cũng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của trẻ. Ngoài canxi, các vitamin và khoáng chất quan trọng bao gồm vitamin D, vitamin A, vitamin C, sắt, kẽm, magiê, và photpho.
  • Chất xơ: Chất xơ cần thiết để duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Sữa không chứa chất xơ, nhưng có thể được cung cấp từ các loại thực phẩm khác trong chế độ ăn uống của trẻ.

3. Trẻ từ 5 đến 10 tuổi nên nạp thêm dinh dưỡng nào ngoài sữa:

Trẻ cần bổ sung các loại thực phẩm có chứa đạm, chất béo, carbohydrate phức hợp, vitamin và khoáng chất. Các thực phẩm giàu đạm bao gồm thịt, cá, trứng, đậu, đỗ, hạt và các sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua. Các loại chất béo tốt cho sức khỏe nên được bổ sung từ dầu ô liu, dầu hạt lanh, dầu hạnh nhân, quả bơ và hạt chia. Carbohydrate phức hợp nên được bổ sung từ các loại ngũ cốc như gạo, mì, bánh mì, khoai tây, ngô, lúa mạch và các loại rau củ quả.

Trẻ cũng cần bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A, C, D, E, K, vitamin nhóm B, canxi, sắt, kẽm, magiê, iodine và các chất chống oxy hóa. Các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất bao gồm trái cây, rau xanh, hạt, đậu, cá, thịt và sữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *