Site icon Cộng đồng người dùng sữa Việt Nam 24H

Tìm hiểu về sữa có nguồn gốc thực vật

1. Sữa nguồn gốc thực vật là gì?

Sữa có nguồn gốc thực vật không chứa lactose nên có thể được dung nạp tốt hơn ở một số người. Ngoài ra, sữa nguồn gốc thực vật không có cholesterol và hầu hết có ít chất béo bão hòa. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng rất khác nhau, vì vậy hãy nhớ đọc nhãn thực phẩm để đảm bảo bạn nhận được các chất dinh dưỡng mong muốn.

Các thương hiệu cụ thể có thể chứa nhiều hơn hoặc ít hơn các chất dinh dưỡng tùy thuộc vào việc sản phẩm có được tăng cường hay không, hoặc liệu có thêm hương vị hoặc chất làm ngọt hay không. Sữa thực vật có nhãn “nguyên bản” sẽ bao gồm thêm đường.

Sữa thực vật (chất lỏng có nguồn gốc từ thực vật, sữa thay thế, sữa hạt hoặc sữa thuần chay) dùng để chỉ đồ uống chế biến từ thực vật để tạo hương vị và mùi thơm.

2. Thành phần dinh dưỡng:

Thành phần dinh dưỡng của sữa làm từ thực vật thay đổi tùy thuộc vào loại ngũ cốc, hạt hoặc cây họ đậu được sử dụng. Sữa đậu nành được làm bằng cách ngâm đậu, sau đó nghiền nát, nấu và lọc nghiền, tạo ra một loại nước giải khát màu trắng kem với axit béo omega-3, chất xơ, mangan và magie . Sữa đậu nành là sản phẩm thay thế thực vật duy nhất có chứa cùng lượng protein như sữa bò, hoặc khoảng 8 gam và là loại sữa được chế biến ít nhất trong số các loại sữa có nguồn gốc thực vật trên thị trường hiện nay.

Một thay thế không phổ biến khác là sữa gạo, được làm từ gạo lứt luộc và tinh bột gạo lứt. Nó có thể là loại sữa ít gây dị ứng nhất trong số các loại sữa có nguồn gốc thực vật. Nhưng nó không có chất xơ và chứa ít protein hơn nhiều so với sữa bò. Nó cũng cung cấp một lượng nhỏ canxi tự nhiên. Nhìn chung, sữa gạo có nhiều carbohydrate và ngọt hơn sữa bò.

3. Các loại sữa có nguồn gốc thực vật:

Các loại sữa thực vật phổ biến là sữa hạnh nhân, sữa dừa, sữa gạo và sữa đậu nành. Các loại sữa thực vật khác bao gồm sữa cây gai dầu, sữa yến mạch, sữa đậu và sữa đậu phộng. Sữa thực vật có thể được làm từ:

Exit mobile version