Trẻ em uống sữa tăng chiều cao, nên hay không nên

1. Có nên cho trẻ uống sữa tăng chiều cao?

Các dòng sữa tăng chiều cao đều có chứa các thành phần như: protein, vitamin A, vitamin D và Canxi, Photpho và I-ốt … Những dưỡng chất này đều giúp ích cho quá trình phát triển chiều cao và cân nặng của trẻ.

Thực tế cho thấy mỗi bé sẽ có chế độ dinh dưỡng khác nhau, bên cạnh đó yếu tố di truyền và môi trường sống cũng là một hạn chế cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Chính vì thế, bổ sung sữa sẽ có thể giúp cung cấp cho bé những dưỡng chất bị thiếu.

Các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng việc uống sữa mỗi ngày làm tăng mật độ khoáng và hình thành các tế bào xương, giúp xương chắc khỏe và dẻo dai. Mẹ nên tạo cho bé một thói quen uống sữa để giúp bé có thể bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Thế nhưng, cha mẹ cũng không nên kỳ vọng quá nhiều vào việc uống sữa mà quên mất chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý.

Bên cạnh đó, các mẹ cần lưu ý đến việc con mình có bị dị ứng với lượng lactose có trong sữa hay không. Vì nếu dị ứng mẹ phải lập tức cho bé ngừng uống và thay thế bằng một loại sữa khác không chứa thành phần này.

2. Nên cho trẻ uống sữa tăng chiều cao vào thời điểm nào?

Không nên cho trẻ uống sữa gần với bữa ăn chính. Bởi vì, sau khi ăn các dưỡng chất trong thức ăn cần có thời gian để chuyển hóa. Nếu cha mẹ cho trẻ uống gần bữa chính sẽ khiến trẻ no bụng và không ăn được bữa chính hoặc gây khó tiêu. Chính vì thế, cha mẹ hãy cho trẻ uống sữa cách bữa ăn chính khoảng 1 đến 2 tiếng.

Cha mẹ nên cho trẻ uống sữa vào buổi sáng hoặc tối trước khi ngủ. Bởi sau khi trẻ dùng xong bữa sáng rồi uống sữa sẽ cung cấp các dưỡng chất và năng lượng cần thiết cho trẻ trong 1 ngày dài học tập và vui chơi.

Nếu uống sữa buổi tối, mẹ nên để bé uống trước 2 tiếng khi đi ngủ. Bởi vì đây là thời điểm để cơ thể hấp thụ canxi cao, giúp trẻ ngủ ngon, ngủ sâu và tăng trưởng chiều cao hiệu quả nhất.

3. Trẻ bao nhiêu tuổi thì uống sữa tăng chiều cao?

Theo các chuyên gia, việc uống sữa tăng trưởng chiều cao giúp ích cho trẻ trong sự phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ. Mẹ nên cho trẻ sử dụng sữa tăng trưởng chiều cao từ 6 tháng tuổi trở đi. Ở giai đoạn trẻ 1 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để trẻ có thể hấp thụ tốt các dưỡng chất có trong sữa tăng chiều cao.

4. Liều lượng sữa thích hợp cho bé:

Mẹ cần có liều lượng sử dụng sữa phát triển chiều cao thích hợp, theo từng độ tuổi và với một hạn mức nhất định.

  • Trẻ từ 1 tuổi – dưới 2 tuổi: 100 – 150ml/ ngày.
  • Trẻ từ 2 tuổi – dưới 3 tuổi: 200 – 300ml/ngày.
  • Trẻ từ 3 tuổi – dưới 5 tuổi: 300 – 500ml/ngày.
  • Trẻ trên 5 tuổi: 500 – 700ml/ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *