Ưu và nhược điểm của sữa chua tách béo

1. Ưu điểm của sữa chua tách béo là gì?


Theo số liệu tổng hợp chính xác từ các tổ chức uy tín tại Hoa Kỳ cho thấy chỉ số PDCAAS có trong sữa chua tách béo là 0,78. Kết quả cho thấy loại sữa chua này thực sự đem lại một nguồn Protein dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra Vitamin B12, Kali, Kẽm, Acid pantothenic… có trong sữa chua tách béo cũng là các loại khoáng chất thiết yếu.

Do vậy quá trình tách béo ra khỏi sữa chua giúp cơ thể không phải hấp thụ một lượng chất béo lớn như các loại sữa chua truyền thống thông thường. Thay vào đó loại ít béo giúp bạn có thêm năng lượng từ nguồn các chất dinh dưỡng và khoáng chất khác.

2. Nhược điểm của sữa chua loại tách béo là gì?

Không thể phủ nhận việc sữa chua đã qua tách béo chứa ít chất béo bão hòa so với thông thường. Tuy nhiên nếu khẳng định rằng sử dụng sữa chua ít béo không tăng cân thì không chính xác thậm chí là suy nghĩ sai lầm. Nghiên cứu cho thấy loại sữa chua này luôn luôn có lượng đường cao hơn hẳn so với loại truyền thống.

Sữa chua nguyên kem đa phần sẽ có vị béo thơm, ngậy và hấp dẫn hơn hẳn. Tuy nhiên khi lượng chất béo đã bị tách ra, những hương vị truyền thống này cũng sẽ không được giữ lại. Do vậy khách hàng có vẻ không thích thú bằng. Lúc này, các thương hiệu sản xuất sẽ tiến hành cho thêm đường vào mục đích cải thiện mùi vị.

Các chuyên ra dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng cơ thể người trưởng thành không nên nhận hơn 10% Calo mỗi ngày. Đặc biệt là nguồn Calo từ các loại đường. Trong khi đó, một hũ sữa chua đã qua tách béo lại có chứa đến 30g đường, gần đạt tới mức tối đa cho phép hằng ngày. Việc hấp thụ quá nhiều đường sẽ dẫn đến nhiều tình trạng nguy hiểm cho cơ thể.

Tuy nhiên sữa chua truyền thống nguyên kem thì lượng đường này lại ít hơn nhiều đơn giản vì chúng đã có được vị thơm ngon như ý. Kể cả trường hợp bạn muốn thêm mật ong vào sữa chua để tạo độ ngọt thì hàm lượng đường cũng không đáng kể. Bên cạnh đó chất béo có trong sữa chua thông thường cũng đảm bảo không gây hại cho sức khỏe khi nó không phải là chất béo chuyển hóa.

3. Những lưu ý cần biết khi dùng sữa chua đã qua tách béo:

Tham khảo ngay những bí quyết sau đây để có thể tận hưởng sữa chua tách béo mà không sợ béo nhé:

  • Kiểm tra nhãn mác là điều quan trọng hàng đầu. Khi mua sữa chua loại này bạn nên lưu ý bảng thành phần để biết sản phẩm này thực sự có lượng đường bao nhiêu. Nếu như hàm lượng đường vượt mức cho phép thì tốt nhất không nên dùng.
  • Sữa chua tách béo sẽ có lợi nếu như bạn biết dùng đúng mục đích. Với những người phải tập luyện nhiều thì việc sử dụng sữa chua ít béo là thích hợp.
  • Trong sữa chua tách béo bị thiếu hụt dưỡng chất vậy nên đừng quên kết hợp với các loại thực phẩm bổ sung đi kèm.
  • Lựa chọn mua hàng của các thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp để đảm bảo cho sức khỏe của bạn.
  • Tốt nhất trẻ em đang trong giai đoạn phát triển thì không nên dùng sữa chua tách béo bởi cơ thể cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất để phát triển toàn diện. Thay vào đó bạn nên lựa chọn các sản phẩm truyền thống nguyên chất.
  • Nếu bạn muốn giảm cân với sữa chua loại tách béo thì hãy kết hợp với luyện tập thể thao và một chế độ ăn tốt nhất.
  • Không nên sử dụng sữa chua ít béo khi đang đói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *